Google biết gì về bạn?

Google biết gì về bạn?

Đôi lúc bạn có tự hỏi Google biết gì về bạn? hay không? khi mà Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, nơi tập trung rất nhiều những kiến thức và thông tin mà người dùng cần tìm kiếm. Có khoảng gần 80% dân số Việt Nam sử dụng internet và khoảng 70 triệu người Việt sử dụng mạng xã hội… trong năm 2023. Quá trình sử dụng như vậy, lượng thông tin và đôi khi là cả những thông tin nhạy cảm chúng ta để lại trên môi trường Internet là khá nhiều, nếu không phải là người am hiểu về công nghệ, có nhiều thông tin chúng ta sẽ để lộ trên internet. Chà, khá là nhạy cảm phải không?

Vài biết này, chúng ta chỉ nhắc tới việc Google biết gì về chúng ta, chỉ bằng một số kiểm tra đơn giản thôi.

 

Sử dụng công cụ Google

Google Alert là công cụ miễn phí của Google giúp kiểm tra thông tin của bạn trên Internet. Google Alert sẽ giúp bạn tìm kiếm, tổng hợp thông tin trên Internet hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng.

Ngay khi xuất hiện các đoạn nội dung có từ khóa là tên, số điện thoại, email của bạn thì công cụ Google Alert sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo cho bạn thông qua email đã đăng ký.

Google biết gì về bạn?
Google biết gì về bạn? – Ảnh: Google Alerts

Kiểm tra xem Google biết gì về bạn

Dưới đây là 4 bước đơn giản để bạn biết xem Google đang biết gì về bạn bao gồm những mối quan tâm, nơi bạn từng đến, thói quen tìm kiếm.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ myactivity.google.com/myactivity.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Google lưu trữ những truy vấn tìm kiếm bạn đã thực hiện sau khi đăng nhập tài khoản Google, nên khả năng bạn sẽ không thấy toàn bộ các tìm kiếm bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, danh sách tìm kiếm này cũng có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát về thói quen tìm kiếm của mình.

Bước 3: Bấm nút “Lọc theo ngày và sản phẩm”, chọn “Tất cả thời gian” tại mục “Lọc theo ngày” và “Tất cả sản phẩm” tại mục “Lọc theo sản phẩm” của Google.

Google cho phép bạn xem lịch sử tìm kiếm gần đây phân theo ngày. Bạn có thể chọn xem Hôm nay, Hôm qua, 7 ngày qua, 30 ngày qua hay vào phần Tuỳ chỉnh và nhập khoảng thời gian bạn mong muốn.

Khi đã lựa chọn được khoảng thời gian phù hợp, bạn hãy nhấn nút Kính lúp ở phía trên, góc phải hoặc nút Áp dụng ở trình đơn mới mở ra.

Bước 4: Xem Google biết gì về bạn:

Google Location History
Google Location History tại Singapore

Nơi bạn từng đến

Bạn có thể xem thống kê của Google về những nơi mà bạn đến bằng cách chọn mục “Hoạt động Google”. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Truy cập dòng thời gian” để chọn mốc thời gian cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://www.google.com/locationhistory.

Nếu không tắt định vị trên thiết bị di động, bạn có thể vào mục này để xem bản đồ tất cả các địa điểm mà mình từng đến.

Nếu không muốn Google ghi lại các vị trí mà bạn đã đến, hãy nhấn nút “Tạm dừng lịch sử vị trí” ở dưới cùng của trang. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn nút “Tạm dừng” là được.


THEO DÕI BÀN GHẾ CHƠI GAME TRÊN MẠNG XÃ HỘI:

facebook Youtube Instagram twitter pinterest filckr
linkedin tumblr twitch medium

(Nguồn bài viết: https://vtc.vn/meo-don-gian-de-biet-ban-bi-lo-thong-tin-ca-nhan-tren-google-ar826055.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *