Vệ sinh ghế gaming đón tết cùng Bàn Ghế Chơi Game

Sau thời gian dài sử dụng, ghế gaming của bạn sẽ bị bẩn gây mất thẩm mỹ. Tết đến là thời gian “tổng vệ sinh” các vật dụng trong nhà, bài viết này Bàn Ghế Chơi Game sẽ đem đến cho mọi người quá trình vệ sinh ghế gaming đón tết diễn ra như thế nào nhé!

Vệ sinh ghế gaming đón tết

Chuẩn bị dụng cụ

Để công việc vệ sinh ghế gaming diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, chúng ta cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

Tiến hành vệ sinh

Xịt bọt, vệ sinh da và tổng thể

Bước đầu tiên, bạn hãy sử dụng khăn microfiber khô lau qua các lớp bụi bẩn bám trên ghế trước, đặc biệt là những nơi khó vệ sinh. Có thể sử dụng thêm loại cọ vệ sinh (thường là chổi quét sơn với lông mềm) cọ bụi ở những nơi khó vệ sinh nhất để bụi bẩn được xử lý.

Xịt vệ sinh ghế

Tiếp theo, bạn có thể tiến hành xịt dung dịch tạo bọt lên khắp bề mặt ghế (tương tự đối với loại xịt cao cấp 3M hoặc Michelin cho ghế vải). Đợi khoảng 10 phút và bắt đầu lấy khăn microfiber khô và lau sạch những dung dịch bọt bám trên ghế. Lau nhiều lần cho tới khi hết hẳn và lại tiếp tục sử dụng khăn khô để lau lại lần cuối.

Xử lý gỉ sét, bôi trơn

Đặc biệt, qua quá trình sử dụng trong môi trường, ghế có thể bị gỉ sét hoặc tạo ra tiếng kêu khá là khó chịu. Những bộ phận mà chúng ta cần quan tâm là những khớp nối giữa mông và lưng ghế, phần bệ ghế, phần trụ hơi ghế (piston) và những bánh xe của ghế.

Sử dụng chai dung dịch xịt RP7 xử lý gỉ sét và bôi trơn. Bạn để ý xem những bánh xe của ghế có đang di chuyển trơn tru hay bị kẹt, nếu có bánh xe bị kẹt, bạn chỉ cần xịt RP7 vào xung quanh trục bánh xe, đợi 1 lúc chất RP7 tiếp xúc vào trong bánh xe là chúng có thể di chuyển được bình thường rồi.

Tiếp theo là phần trụ hơi tiếp xúc với chân ghế, đây là phần có thể tạo ta tiếng kêu nhiều nhất nếu ghế được sử dụng nhiều và thường xuyên. Bạn xịt RP7 vào xung quanh trụ hơi ở phía chân ghế, sau đó có thể dùng búa (nhớ lót vải xung quanh chân ghế) và đập rời chân ghế ra khỏi trụ hơi. Tiến hành bôi mỡ bò xung quanh lỗ gắn trụ hơi của ghế để làm trơn và giảm tiếng kêu khi 2 bộ phận này tiếp xúc với nhau.

Tiến hành siết lại ốc ở những bộ phận quan trọng của bệ ghế, phần nối giữa lưng và mông ghế. Bởi vì quá trình chúng ta sử dụng, có thể sẽ gây lỏng ốc và lâu dần làm chúng bị “nhờn” ren, có thể sẽ phải sữa chữa nhiều hơn nếu không siết lại ốc kịp thời.

Lót long đen cao su nếu cần thiết

Long đen cao su hoặc da là miếng tròn vừa phải so với ốc siết ghế. Chúng có tác dụng làm giảm sự ma sát kim loại, làm giảm tiếng kêu và giúp các phần cần siết ốc được chặt hơn. Thông thường, phần bệ của ghế khi lắp vào bộ khung dưới mông ghế, sẽ cần lót thêm long đen cao su, vải hoặc da…. Trước khi tiến hành siết ốc lại bệ ghế, bạn để ý xem nếu bệ chưa được lót long đen thì có thể tháo bệ ra và lót thêm vào (tất nhiên cái này dành cho người có tính cẩn thận, mong muốn mọi thứ được hoàn hảo, còn thông thường không có cũng có thể không ảnh hưởng mấy)

Làm khô ghế sau khi vệ sinh

Để ghế được sạch và tránh các mùi ẩm mốc sau thời gian vệ sinh, bạn nhớ làm khô ghế đặc biệt là với ghế gaming vải. Phương pháp làm khô ghế tốt nhất là để chúng ra ngoài môi trường có ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng gắt vì có thể làm hư da ghế hoặc vải ghế. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc vì hơi nóng cũng không thực sự tốt cho ghế. Bạn cũng có thể sử dụng loại máy thổi khí (thường dùng để thổi bụi, còn gọi là máy thổi bụi) không có hơi nóng để làm khô ghế nhanh hơn.

Lời kết

gaming chair room

Vệ sinh nhà cửa nói chung và ghế gaming nói riêng để đón tết là việc chúng ta nên làm để mong tới một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Ghế là một vật không thể thiếu đối với con người trong đời sống, công việc và giải trí. Bàn Ghế Chơi Game Chính Hãng hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp ích một phần nào đó cho người đang tìm hiểu các phương pháp Vệ sinh ghế gaming đón tết !


(Bản quyền bài viết thuộc về Bàn Ghế Chơi Game )

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *