Da PU hay da PVC tốt hơn?

Trong thiết kế ghế gaming, những loại da phổ biến được sử dụng nhiều nhất là da PU, PVC, Da thật (Real Leather). Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh xem da PU hay da PVC tốt hơn !

Da PU hay da PVC tốt hơn?

Tại sao ghế game lại thường bọc da nhỉ?

Thực tế chỉ ra rằng, không chỉ riêng ghế game mà nhiều loại ghế khác cũng bọc da như ghế ô tô, ghế (yên) xe máy, ghế sofa…. Bởi vì chất liệu da là chất liệu mà từ xa xưa con người đã dùng nó để bọc những đồ dùng trong nhà và nó đã khá là phổ biến trong lịch sử phát triển loài người.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ áp dụng vào trong ngành sản xuất, da nhân tạo (hay còn gọi là giả da, da công nghiệp) được sản xuất hàng loạt và ngày một nhiều để thay thế cho da động vật (real leather, da thật). Da công nghệp có ưu điểm giá thành rẻ hơn, đồng thời cũng góp phần bảo vệ động vật và truyền đi thông điệp không phá huỷ cân bằng hệ sinh thái xung quanh đời sống, trong đó có việc giết hại động vật để lấy da (tuy nhiên thực tế việc sản xuất gia công nghiệp cũng thải ra môi trường ít nhiều những chất gây hại).

Do đó, với ưu thế trên, da công nghiệp được đưa vào bọc cho ghế gaming giúp giảm giá thành của ghế, đồng thời cũng dễ dàng cho việc bọc lại ghế gaming khi da ghế bị hư hỏng sau nhiều thời gian sử dụng ghế. Tuy nhiên, da công nghiệp cũng có nhiều loại về chất lượng và cũng như giá thành đắt rẻ khác nhau.

Da PU hay da PVC tốt hơn?

Da PU

Da PU với từ PU là từ viết tắt của tên tiếng Anh: Polyurethane. Da PU là một loại vật liệu nhân tạo được sản xuất từ polyurethane, một loại nhựa polymer. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp da công nghiệp, da PU được tạo ra thông qua quá trình hóa học phức tạp bằng cách kết hợp các hợp chất polyol và isocyanate. Kết quả là một vật liệu có cấu trúc giống da thật, nhưng có nhiều ưu điểm như chi phí thấp hơn, đa dạng màu sắc và hoa văn, dễ vệ sinh và bảo quản.

Da PVC

 

Ghế game da PVC hiện nay không phổ biến bằng ghế game da PVC. Với những phân tích ở trên, việc lựa chọn loại ghế da nào đối với bạn cũng không quá khó vì sự nổi trội giữa 2 loại da này không thật sự có khoảng cách khá lớn. Dưới đây, Bàn Ghế Chơi Game giới thiệu cho bạn một vài mẫu ghế da PVC để lựa chọn

Ghế chơi game Centaur Zeri

ghế gaming centaur zeri

Ghế game Centaur Zeri là chiếc ghế gaming rẻ nhất của hãng Centaur, và nó được bọc bởi da PVC. Với giá bán lẻ chỉ hơn 2 triệu đồng 1 chút, đồng thời ghế còn trang bị thêm tấm gác chân rất phù hợp cho gaming văn phòng nghỉ xả hơi sau những giờ chiến game, làm việc căng thẳng là yếu tố mà nhiều người ưa thích và tìm mua.

Chi tiết và mua hàng tại đây: https://banghechoigame.vn/ghe-choi-game-centaur-zeri.html

Ghế chơi game Centaur Viago

ghe gamg centaur viago mau

Tiếp theo đó là chiếc ghế game Centaur Viago, một sản phẩm mà hãng Centaur ra mắt ngay từ đầu khi hãng chào sân thị trường Việt Nam. Sản phẩm này có thết kế khác biệt hoàn toàn so với chiếc Centaur Zeri giá rẻ khi nó được trang bị đệm dày hơn, da PVC cũng tốt hơn. Giá bán khoảng hơn 3 triệu đồng, chiếc Centaur Viago coi chiếc ghế E-Dra Hercules là đối thủ chính của mình.

Chi tiết và mua hàng tại đây:https://banghechoigame.vn/ghe-choi-game-centaur-viago.html

Còn khá nhiều mẫu ghế khác, bạn có thể xem tại website của Bàn Ghế Chơi Game tại đây nhé: https://banghechoigame.vn/

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã so sánh được những ưu – đặc điểm của 2 loại da công nghiệp phổ biến trên ghế gaming là PU và PVC rồi. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một chiếc ghế ưng ý nhất nhé!


Theo dõi Bàn Ghế Chơi Game trên Facebook: https://www.facebook.com/banghechoigame.vn

Gia nhập Cộng đồng Bàn Ghế Chơi Game : https://www.facebook.com/groups/banghechoigame

(Bản quyền bài viết thuộc về Bàn Ghế Chơi Game )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *