Cách chống nồm ẩm cho ghế gaming

Đối với nhiều người miền Bắc, nồm ẩm đã khá là quen thuộc khi thời tiết bước vào mùa đông xuân. Vậy có Cách chống nồm ẩm cho ghế gaming để tránh khỏi sự ảnh hưởng của nồm làm giảm mỹ quan và tuổi thọ của ghế hay không?

Cách chống nồm ẩm cho ghế gaming

Thế nào là nồm ẩm?

Định nghĩ nồm ẩm

Nồm ẩm xảy ra khi độ ẩm trong không khí lên cao hơn 90% dẫn tới độ ẩm cao làm ngưng tụ hơi nước và đọng lại trên các bề mặt trong môi trường. Biểu hiện của nồm ẩm chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng thấy khi chúng ta nhìn thấy những giọt nước bám vào tường nhà, mọi đồ vật và sàn nhà lúc nào cũng bị ướt.

Thời gian nào thường có nồm ẩm?

Khi thời tiết bắt đầu vào cuối đông và từ đầu xuân, là thời gian nồm ẩm xuất hiện nhiều nhất. Chúng có giai đoạn ngắn ngày khoảng 2-3 ngày nhưng cũng có giai đoạn lên tới hàng tuần gây khó chịu cho con người.

Những ảnh hưởng của nồm ẩm tới cuộc sống

Gây khó chịu

Tác hại đầu tiên của nồm ẩm là gây khó chịu cho con người. Khó chịu theo cả nghĩa đen và bóng. Nó làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn, đồng thời cũng tác động lên tâm lý tạo thành 1 tâm lý bực bội không thoải mái khi sống trong thời tiết có độ ẩm quá cao như vậy.

Ảnh hưởng sức khỏe

Vào mùa nồm, những căn bệnh thường thấy nhất là bệnh hô hấp, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Việc phải hít một lượng độ ẩm lớn vào cơ thể sẽ khiến cho hệ hô hấp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sự ẩm ướt của nồm còn có thể làm chúng ta bị ngã nếu như không đi lại cẩn thận.

Không khí ẩm là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nảy nở và phát triển nhanh. Các loài vi khuẩn gây hại cũng sẽ tác động lớn tới sức khỏe của con người.

Ảnh hưởng tới đồ dùng

Trong thời gian nồm, hơi nước sẽ hấp thu vào những đồ dùng trong gia đình và tác động gây hại nên chúng. Đối với những đồ hút nước như gỗ, carton, chăn ga gối đệm…. thì sẽ ẩm hơn, rồi dần dần tạo ra mốc. Đối với đồ điện tử, nó có thể gây cháy chập thậm chí nổ khi chúng hoạt động.

Cách chống nồm ẩm cho ghế gaming

Ghế gaming được làm từ những vật liệu kim loại, kết hợp da – vải hoặc gỗ. Chúng còn được bọc bằng đệm mút, cao su…. hoặc những vật liệu tạo êm khác. Vậy làm sao để chống được nồm ẩm cho ghế gaming?

Thường xuyên vệ sinh ghế

ve sinh ghe 41

Thường xuyên vệ sinh ghế là cách đầu tiên, ít kinh phí nhất cho việc chống nồm ẩm cho ghế. Sử dụng 1 chiếc khăn bằng vải hay khăn microfiber thật khô để lau ghế. Với cách này, ghế của bạn sẽ được khô hơn 1 chút so với độ ẩm cao của nồm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp với chất vệ sinh da như dung dịch xịt vệ sinh ghế da 3M chuyên dụng để tăng thêm tính làm sạch cũng như “dưỡng” cho da được bền bỉ hơn.

Đóng kín cửa

Đóng kín cửa khi trời nồm

Nhiều người lầm tưởng nhà ẩm thì phải mở cửa ra để cho thông thoáng, nhưng thực tế điều đó lại đem lại “tác dụng ngược” khi làm cho nhà bị ẩm nhiều hơn. Bởi vì độ ẩm trong không khí rất cao, nên toàn bộ không khí ngoài trời đều mang hơi ẩm và chúng sẽ theo cửa để đi vào nhà bạn nếu như các cánh cửa của bạn không đóng kín. Nên nhớ: luôn đóng cửa khi trời nồm!

Không bật quạt

Quạt cũng là một vật gián tiếp “tiếp tay” cho nồm nếu như bạn sử dụng chúng. Nguyên tắc không bật quạt cũng luôn song hành cùng với không mở cửa!

Trang bị các thiết bị hút ẩm

Hiện nay, ngoài điều hòa có trang bị hút ẩm, thì trên thị trường cũng có khá nhiều những thương hiệu máy hút ẩm, giúp cho giải pháp xử lý nồm ẩm được tốt hơn. Nếu sử dụng điều hòa cho việc hút ẩm, bạn có thể dùng nó ở chế độ “Dry”. Dry là chế độ làm khô, nó sẽ hút những viên độ ẩm trong nhà bạn và đưa ra ngoài môi trường.

Máy hút ẩm không khí Akono 12L

Nếu bạn sử dụng máy hút ẩm, trên thị trường có rất nhiều những loại máy của những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Xiaomi…. hay những thương hiệu ít tên tuổi hơn như Akono. Bàn Ghế Chơi Game giới thiệu cho bạn chiếc máy hút ẩm không khí Akono được bán tại Cửa hàng TCS với mức giá chỉ hơn 2,5 triệu đồng.

Sử dụng máy làm nóng

Máy làm nóng chỉ là giải pháp tình thế và nó hoàn toàn không có khả năng hoạt động liên tục như điều hòa hay máy hút ẩm. Những chiếc máy làm nóng sẽ thường thấy trong những chiếc máy sấy quần áo hay máy thổi bụi. Chúng hoạt động với cơ chế cánh quạt tạo ra hơi nóng, từ đó hơi nóng bay ra ngoài môi trường  và triệt tiêu không khí ẩ. Bạn nên nhớ cách này chỉ là cách tạm thời thôi nhé, vì mấy cái máy hơi nóng này nó không hoạt động lâu được đâu.

Lời kết

Hãy luôn đảm bảo ghế gaming của bạn được sạch sẽ khi trời nồm bằng những phương pháp kể trên. Điều đó không những giúp cho sức khỏe của chúng ta được đảm bảo trong môi trường độ ẩm cao, mà còn giúp bảo vệ đồ vật trong nhà nói chung và ghế chơi game nói riêng.


(Bản quyền bài viết thuộc về Bàn Ghế Chơi Game )

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *