Hướng dẫn thay nóng switch hotswap

Bàn phím có hotswap (thay nóng switch) đang rất phổ biến trong thị trường bàn phím cơ, từ đó giúp bạn có thể thay nóng switch một cách dễ dàng mà không cần phải tháo phím hoặc phải rã hàn chân switch phức tạp như đối với loại switch hàn chân. Bài viết này sẽ Hướng dẫn thay nóng switch hotswap ngay tại nhà.

Hướng dẫn thay nóng switch hotswap

Bạn có thể xem ngay ở video dưới đây là một cách hướng dẫn trực quan và dễ hiểu nhất, mẫu bàn phím được sử dụng trong video là chiếc Bàn phím cơ E-Dra EK387 đời đầu tiên có hotswap.

Một số lưu ý khi thay nóng switch bàn phím

Có phải bàn phím nào cũng thay nóng được không?

Không! Không phải bàn phím nào cũng thay nóng được, bàn phím thay nóng được là những chiếc bàn phím có hỗ trợ chức năng hot swap, tức là những chiếc switch có thể được “nhổ” ra chỉ bằng một chiếc Nhíp nhổ switch (Key Puller). Để biết chiếc phím của mình có hot swap hay không, hãy tham khảo thông tin từ nhà sản xuất để nắm rõ.

 

Cần có dụng cụ gì để thay nóng switch

Bạn không cần phải có quá nhiều dụng cụ như đối với chiếc bàn phím cơ sử dụng cơ chế switch hàn vào bo mạch, như đã nói ở trên, chỉ với một chiếc nhíp nhổ switch là bạn đã hoàn toàn có thể thay nóng được chiếc switch bàn phím rồi. Và tất nhiên bạn cũng phải có switch mới để thay thế.

Nhíp nhổ switch

Switch trên thị trường hiện nay có 2 loại chân cắm, là loại 3 pin và 5 pin (còn được gọi là 3 chân và 5 chân), trên thực tế mọi người ưa thích loại switch 5 pin hơn do nó “có vẻ” chắc chắn hơn với loại switch 3 pin. Điều đó không quá quan trọng, vì thực tế switch 3 pin cũng “đứng” khá vững trên bo mạch rồi.

Switch 3 pin và 5 pin

Lời kết

Hướng dẫn thay nóng switch hotswap tại nhà qua video rất chân thực và dễ dàng, ai cũng có thể làm được mà không cần có quá nhiều kỹ năng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hi vọng qua video, bạn có thể tự thay được switch cho chiếc bàn phím thân yêu của mình!


THEO DÕI BÀN GHẾ CHƠI GAME TRÊN MẠNG XÃ HỘI:

facebook Youtube Instagram twitter pinterest filckr
linkedin tumblr twitch medium

(Bài viết thuộc về BÀN GHẾ CHƠI GAME CHÍNH HÃNG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *