Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi chơi game nhanh chóng

Lỗi màn hình xanh khi chơi game là một trong những lỗi thường hay gặp phải của nhiều game thủ trong khi đang chơi game. Ngoài việc sắm cho mình một chiếc ghế gaming chất lượng như ghế game E-Dra Medusa egc209, bàn phím và chuột xịn sò,… Việc đầu tư cho mình màn hình chơi game chất lượng kèm theo sự hiểu biết nhận định về cơ chế hoạt động của nó sẽ giúp các gamer khắc phục nhanh chóng được những lỗi kỹ thuật thông thường để tăng trải nghiệm chơi game.

Vì thế, qua bài viết sau, hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ tìm hiểu về hiện tượng lỗi màn hình xanh khi chơi game và cách khắc phục nó đơn giản, nhanh chóng nhé!

Hiện tượng màn hình xanh khi chơi game là gì? 

Màn hình xanh khi chơi game hay còn gọi là blue screen of death (BSOD), nó là một nỗi khiếp sợ cho các anh em game thủ khi chơi game. Vì nó thực chất là khi trong việc máy tính hoạt động với một hiệu suất cao mà gặp phải các trường hợp lỗi mà nó không thể tự khắc phục được, thì nó buộc phải đừng những công việc mà nó đang thực hiện mà chuyển sang việc hiển thị cách màn hình xanh để báo lỗi cho người sử dụng. Không chỉ như vậy mà có khi cục PC của ta có thể bị sập nguồn bất ngờ ngay lúc đó, buộc chúng ta phải mở lên lại và có khi những dữ liệu ngày trước lúc đó mà chúng ta chưa lưu có thể bị mất hoàn toàn.

loi-man-hinh-xanh

Lỗi màn hình xanh khi chơi game có rất nhiều nguyên nhân gây ra mà bạn không thể biết được, và sau đây là các nguyên nhân chính mà bạn phải gặp lỗi blue screen of death này:

– Bộ nhớ RAM bị lỗi hoặc do cắm lỏng
– HDD gặp vấn đề, bad ổ cứng, cắm hỏng ổ cứng,
– Driver VGA (Card màn hình) không tương thích với phần cứng máy tính
– Lỗi màn hình xanh do Virus
– Lỗi Blue Screen BSOD do các dịch vụ Service của các phần mềm bên thứ 3
– Lỗi màn hình xanh khi cắm usb, cài thêm phần mềm, phần cứng
– Lỗi tệp tin hệ thống, Windows
– Xung đột giữa các phần mềm
– CPU, RAM quá nóng

Cách khắc phục cho các anh em game thủ khi gặp phải:

Để cảm thấy độ an toàn từ bộ máy tính của bạn thì bạn phải luôn là người chăm sóc nó một cách thật chu đáo. Vệ sinh và bảo dưỡng máy theo định kì, kiểm tra các thiết bị bên trong một cách thường xuyên. Cũng tương tự như khi dùng ghế chơi game cũng vậy, ví dụ để tăng độ bền cho ghế game E-Dra Ares EGC207 của bạn thì đòi hỏi bạn phải thường xuyên vệ sinh cho nó đúng cách. Tương tự với máy tính thì vệ sinh và bảo dưỡng là những điều cơ bản mà bạn phải có và không thể thiếu cho một dàn máy tính sạch đẹp.

loi-do-virus

Lỗi do Virus gây ra:

Xét về mặt thường gặp nhất đó chính là Virus vì nó thường xuyên xuất hiện ở các máy tính được sử dụng lâu và không dọn dẹp các phần mềm độc hại trên máy tính. Hiện nay trên các dòng máy tính mới đều có các phần mềm tiêu diệt Virus một các hiệu quả, hoặc bạn có thể sử dụng đó chính là Windows Defender cũng rất ổn và không vấn đề gì.

Đảm bảo các phần mềm diệt Virus của bạn đã được update mới nhất là được. Trong trường hợp bạn không thể boot vào Windows, bạn có thể dùng một thiết bị khác tải về phần mềm Easy Recovery Essentials. Và sau đó, đánh file image này ra thành một đĩa CD có thể boot được theo hướng dẫn này. Sau đó bạn có thể khởi động lại máy bằng đĩa CD này và cho chạy quét virus một cách bình thường.

Lỗi do Card màn hình gây nên:

Tiếp đó lỗi cũng thường gặp cho các anh em game thủ đó chính là việc card màn hình của chúng ta không phù hợp với các phần mềm của ổ cứng. Vấn đề này thường xuất hiện do một lỗi driver, thường gặp nhất là driver của card đồ họa hay phần cứng nào đó liên quan đến video hay đồ họa. Do chịu ảnh hưởng sức ép từ việc cung cấp các hiệu ứng cho game.

loi-man-hinh-xanh

Cài lại driver hoặc update driver mới cho card đồ họa của bạn

Tắt tăng tốc phần cứng bằng chip đồ họa: lưu ý là cách này chỉ là tạm thời để xử lý lỗi màn hình xanh thôi, còn về lâu dài thì không có lý do gì mà chúng ta lại tắt đi một tính năng rất tuyệt vời như thế này.

Cách thực hiện: vào Start > gõ chữ “Display” vào ô tìm kiếm. Vào Change Display Settings > Advanced Settings > Troubleshoot > Change Settings. Ở đây, bạn gạt thanh “Hardware acceleration” về trạng thái tắt (none). Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Thay card đồ họa: Đây là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả các cách trên không có hiệu quả. Nếu card bị hư hỏng, bạn có thể mang đi bảo hành hoặc mua card mới tùy tình huống bạn gặp phải. Tương tự, nếu ghế chơi game – ghế E-Dra Hercules Pro của bạn gặp vấn đề không thể sửa tại nhà, bạn cũng cần liên hệ nơi sửa chữa hoặc thay cái mới kịp thời.

Phần kết:

Như vậy, qua bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách fix lỗi màn hình xanh khi chơi game hiệu quả. Nếu bạn gặp phải các lỗi màn hình xanh khi chơi game trên thì bạn cũng có thể sử dụng 2 cách khắc phục trên. Nếu lỗi màn hình của bạn quá nặng hay không thể tự mình sửa chữa thì bạn phải tìm cách mang máy của bạn ra những shop có dịch vụ bảo dưỡng máy tính uy tín để nhờ họ giúp đỡ.

Xem thêm: 

Cách quay màn hình chơi game mượt mà, không giật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *