4 cách để quay màn hình chơi game trên PC mượt mà

Bạn là game thủ chuyên nghiệp và đã sắm cho mình đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ chơi game chất lượng như bộ bàn ghế chơi game đẳng cấp bao gồm Ghế E-Dra Hunter,…Giờ đây bạn cần tìm kiếm một phần mềm nào đó có thể quay màn hình chơi game đủ tiêu chuẩn có thể chống giật lag và giảm FPS?  Bạn muốn tạo video game tuyệt vời với âm thanh micro và webcam giống như một Youtuber?

Bài viết sau đây của Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm quay màn hình chơi game tốt nhất.

rec experts 1

1. Quay màn hình chơi game trên PC với EaseUS Rec Experts

EaseUS Rec Experts cho Windows là một trong những phần mềm ghi game phổ biến nhất trên PC. Phần mềm này cho phép bạn ghi lại các trò chơi chất lượng cao khác nhau ở độ phân giải 4K UHD và bạn có thể chọn tốc độ khung hình mình muốn một cách linh hoạt. Trong khi ghi lại trò chơi trên PC, bạn cũng có thể chụp micro và webcam của mình để làm cho video trò chơi trở nên sống động. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa video đã quay bằng trình chỉnh sửa video trò chơi sau khi ghi bằng cách cắt hoặc thêm các hiệu ứng hấp dẫn của văn bản, yếu tố, bộ lọc và BGM. Quan trọng nhất, trình ghi này cho phép bạn tải trực tiếp video trò chơi lên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube và Vimeo.

rec experts 3

Đặc trưng:

Hỗ trợ ghi video, âm thanh, webcam và trò chơi
Chụp linh hoạt bất kỳ khu vực nào trên màn hình của bạn
Loại bỏ tạp âm nền khỏi video và tăng âm thanh của bạn
Tải trực tiếp cảnh quay đã ghi lên các nền tảng mạng xã hội

2. Ghi lại trò chơi trên PC với Windows 10 Xbox Game

Đối với hầu hết mọi người, trình quay màn hình chơi game tốt nhất không có gì lạ nhưng phải đảm bảo ghi mượt mà, bền bỉ và không làm máy tính bị lag. Vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn muốn ghi lại quá trình chơi trò chơi trên Windows 10 PC, ứng dụng Xbox là đủ. Bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào khác trên PC của mình.

photo 1559732277 7453b141e3a1

3. Ghi lại trò chơi trên PC với OBS Studio

OBS Studio là trình ghi màn hình mã nguồn mở và miễn phí để quay video và phát trực tiếp. Nó cho phép bạn ghi lại trò chơi mà không bị lag trên bất kỳ máy tính hệ điều hành nào bao gồm Windows, macOS và Linux. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng để ghi lại các video màn hình, cuộc họp trực tuyến, hội thảo trên web, bài giảng và các hoạt động khác trên màn hình máy tính của bạn.

obs main screen

4. Quay màn hình chơi game trên PC với Medal.TV

Các game thủ Avid hẳn không còn xa lạ với thương hiệu Plays.TV – một thiết bị ghi hình game nổi bật nhờ tính năng đánh dấu trang và ghép clip. Phần mềm này phổ biến đến mức dịch vụ kết thúc của nó đã từng gây bất tiện cho hàng loạt game thủ.

medaltv records gameplay on pc

Trong tình huống như vậy, Medal.TV đã thêm chức năng đánh dấu trang và ghép clip và trở thành một Plays.TV khác. Bây giờ bạn có thể tin tưởng trình ghi trò chơi này, nó cho phép bạn ghi lại mọi trận đấu, đánh dấu bất kỳ khoảnh khắc nào trong clip của bạn – bao gồm các sự kiện quan trọng như cái chết, hỗ trợ và chiến thắng.

Máy ghi này hỗ trợ 4k và lên đến 144 FPS, đủ mạnh cho các trò chơi hay nhất trên thị trường. Bạn có thể ghi lại với đầy đủ các phiên hoặc chỉ ghi bằng clip.

5. Ghi lại trò chơi mà không có độ trễ và FPS giảm

Một số sự cố PC có thể dẫn đến độ trễ trò chơi, chẳng hạn như CPU ​​hoặc card đồ họa lỗi thời, dung lượng RAM thấp. Một số lý do có thể khác có thể liên quan đến cài đặt của phần mềm ghi trò chơi của bạn – FPS, tốc độ bit hoặc độ phân giải không phù hợp. 

Vậy làm thế nào để ghi lại quá trình chơi game mà không bị giật lag hay tụt FPS? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích.

  • Sử dụng trình quản lý tác vụ để đóng tất cả các chương trình không cần thiết. Hãy để hệ thống của bạn tập trung vào trò chơi của bạn.
  • Giảm chất lượng video của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang quay với 1080p, hãy thay đổi nó thành 720p hoặc thậm chí là 480 để kiếm được các clip lưu loát.
  • Hãy thử một loại trình ghi trò chơi đặc biệt đi kèm với GPU của bạn – trình ghi màn hình Nvidia, trình ghi AMD, v.v.
  • Thay đổi cài đặt trong máy ghi âm của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã tận dụng các chức năng tăng tốc nếu có.
  • Nâng cấp CPU hoặc kết nối Internet của bạn.

Phần kết luận

Như vậy, qua bài viết ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn ba phương pháp để ghi lại quá trình chơi trò chơi trên Windows PC. Bạn có thể chọn một trong những theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn EaseUS Rec Experts vì chức năng của phần mềm này tốt hơn nhiều so với phần mềm ghi trò chơi Xbox trong Windows 10. 

Để góp phần cho trải nghiệm game thêm phần trọn vẹn và tuyệt hảo, bạn hãy tham khảo các mẫu ghế đang được bán chạy nhất từ hãng ghế E-Dra như Ghế E-Dra Medusa bạn nhé!

Xem thêm: Top 5 mẫu dàn máy tính chơi game khủng 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *