8 cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại máy tính ban đêm

Rất nhiều người hiện nay có thói quen sử dụng thiết bị điện nước thoại máy tính vào ban đêm, đặc biệt là các bạn trẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn tác động tới tinh thần ngày sau đó. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ mắt tốt khi bắt buộc phải dùng điện thoại máy tính vào ban đêm? Bạn hãy cùng tìm hiểu cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại qua bài viết sau từ Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ nhé!

bao-ve-mat-khi-choi-game-ban-dem

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình:

Giảm độ sáng màn hình trên thiết bị điện thoại hay máy tính có thế giúp mắt điều tiết tốt khi có sự chênh lệch ánh sáng giữa màn hình điện thoại, máy tính với môi trường xung quanh. Bạn không nên để độ sáng màn hình quá lớn vì điều này sẽ gây hại cho mắt điện nước hà nội.

Ngoài ra, ánh sáng từ màn hình điện thoại khiến mắt bạn rất nhanh mỏi. Do đó, hãy điều chỉnh độ sáng hợp lý như chọn chế độ tự Động tăng/giảm độ sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

chinh-do-sang-man-hinh-choi-game

2. Nên nằm ngửa khi xem điện thoại vào ban đêm:

Báo giá điện nước nhiều người có thói quen nằm nghiêng sử dụng smartphone vào ban đêm, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt vì sau 1 thời gian sẽ dẫn đến sự sai lệch về cửa cuốn thị lực giữa 2 mắt trái phải. Một trong những cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại là bạn nên nằm ngửa, hoặc dùng chăn hoặc gối kê phần khuỷu tay để không bị mỏi nhé.

Xem thêm: Ghế gaming E-Dra Medusa chất lượng, êm ái đồng hành giúp bạn bảo vệ sức khoẻ khi làm việc, chơi game

3. Bật đèn ngủ khi sử dụng điện thoại ban đêm

Ngoài ra, kính cường lực cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại được các chuyên gia khuyên rằng nên bật đèn ngủ khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Vì mái tôn đèn ngủ phát ra ánh sáng vàng, do đó sẽ không gây mỏi mắt, đồng thời nó làm giảm sự chênh lệch sáng/tối.

4. Bật bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại hay máy tính

Để hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến mắt của bạn, cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại là bạn nên bật bộ lọc ánh sáng xanh trên thiết bị. Hầu như tất cả các sản phẩm điện tử đều được trang bị chức năng lọc ánh sáng xanh với những tên khác nhau như Night Sight, Night Shift,…

– Trên điện thoại Android

Bạn có thể bật chế độ lọc ánh sáng xanh bằng cách mở Cài đặt > Chọn Màn hình. Tại mục lọc ánh sáng xanh, bạn trượt sang phải để bật => Tùy chỉnh độ mờ theo ý thích.

dieu-chinh-anh-sang-xanh-bao-ve-mat

– Trên điện thoại iOS

Để bật bộ lọc ánh sáng xanh trên iPhone, bạn có thể bật chế độ Night Shift bằng cách mở Trung tâm điều khiển, sau đó bạn đè vào thanh dùng để điều chỉnh độ sáng và bật chế độ Night Shift lên nhôm.

– Trên máy tính Windows

Để lọc ánh sáng xanh khi sử dụng laptop Windows, bạn nhấn vào icon thông báo góc dưới bên phải sau đó nhấn chọn vào Night light camera.

5. Thường xuyên chớp mắt và cấp ẩm cho mắt

Ngoài ra, bạn nên có những biện pháp Inox chăm sóc đôi mắt của mình một cách hợp lý khi làm việc trước màn hình một thời gian dài. Bạn nên Thạch cao thường xuyên chớp mắt và cấp ẩm cho mắt để giúp nước mắt dàn đều trên bề mặt nhãn cầu. Hơn nữa, bạn cũng nên giữ cho mắt tránh khói bụi và không nên dụi mắt khi tay không sạch.

Bạn có thể tranh thủ tựa lưng lên ghế ngồi gaming E-dra Hercules xịn sò để vừa thư giãn sẽ rất tuyệt cho mắt.

6. Thực hiện theo quy tắc 20/20/20 để bảo vệ mắt

Máy bơm Một ý tưởng rất hay là cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại đó là bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20. Cụ thể là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, bạn hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 6m (tương đương 20 feet). Điều này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh của bạn được thư giãn và giúp mắt không bị tổn thương.

7. Giữ màn hình luôn sạch sẽ

Để tránh các bụi bẩn từ màn hình bay vào mắt khiến mắt dễ bị nhiễm trùng hay ngứa, bạn phải giữ cho màn hình sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh và lau chùi bằng các dung dịch lau kính chuyên dụng cho màn hình laptop, điện thoại nhé.

8. Giữ màn hình ở khoảng cách hợp lý so với mắt

Một điều khác bạn cần chú ý là phải giữ khoảng cách giữa mắt và Sửa chữa điện nước màn hình không quá gần vì việc tiếp xúc với màn hình quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Nếu bạn duy trì được khoảng cách thích hợp so với màn hình máy tính, bạn sẽ giúp cho mắt nhìn được tốt và khoẻ hơn. Thông thường, bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu 40cm với màn hình để tránh bị cận thị. Để giữ khoảng cách tốt nhất, bạn nên sắm cho mình chiếc ghế ngồi chất lượng điển hình như ghế game E-Dra Midnight giá rẻ báo giá chất lượng tốt.

ngoi-dung-tu-the-de-bao-ve-mat.

Ngoài ra, để đảm đảm sức khỏe cho đôi mắt của mình, bạn nên thường xuyên kiểm tra thăm khám mắt định kỳ. Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại chỉ là biện pháp tương đối để bạn hạn chế đau mỏi mắt hay cận thị, tốt hơn hết bạn vẫn nên hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại trước khi đi ngủ. Điều này vừa đảm bảo sức khoẻ và giúp bạn có năng lượng tích cực vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Cách chơi game không mỏi mắt, hại mắt cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *