Tiêu chuẩn lựa chọn kích thước ghế làm việc khoa học

Việc để có một tư thế ngồi hoàn hảo khi chúng ta làm việc hay chơi game thì chúng ta có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó. Yếu tố đặc biệt nhất cho tới thời điểm hiện tại đó chính là kích thước, chiều cao của bàn và ghế. Khi ta ngồi làm việc chiều cao bàn làm việc và chiều cao ghế ngồi văn phòng hay ghế gaming như ghế E-Dra Ares EGC207,… sẽ ảnh hưởng trật tiếp đến tư thế của ta.
Để tránh những trường hợp làm ta đau nhức hay ê mỏi cơ thể khi ngồi làm việc hay chơi game quá lâu thì Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ sẽ chia sẻ và khái quát sơ qua những kích thước chiều cao phù hợp nhất cho bạn.
kich-thuoc-ghe-lam-viec-chuan-khoa-hoc

Cách chọn kích thước ghế ngồi làm việc khoa học

1. Chọn bàn có kích thước và chiều cao phù hợp

Điểm đầu tiên đáng nói nhất đó chính là kích thước và chiều cao của bàn làm việc. Để có một tư thế làm việc thoải mái và không cảm thấy nhức mỏi cơ thề thì ta hãy xem việc chiều cao bàn làm việc và chiều cao ghế có phù hợp hay không. Vì chiều cao của bàn và ghế phải tương đồng so với tỉ lệ cơ thể chúng ta mà để đưa ra chiều cao phù hợp khi ngồi.
Chúng ta không thể để cho bàn quá cao hay quá thấp so với chiều cao ghế mà chúng ta ngồi. Nếu chiều cao bàn làm việc cao hơn rất nhiều so với chiều cao ghế thì việc mỏi cổ sẽ được hiện rõ khi chúng ta ngước nhìn quá lâu. Ngược lại, nếu chiều cao bàn làm việc quá thấp thì hiện tượng đau lưng cũng xe khiến ta rất khó chịu. Nên vì thế hãy lựa chọn chiều cao cho phù hợp với cơ thể của chúng ta.
vai-tro-ban-dung-kich-thuoc

2. Chọn kích thước ghế làm việc đúng chuẩn

Hơn nữa chúng ta cần phải chọn ghế có kích thước ghế làm việc trang bị các nút điều chỉnh chiều cao và có kích thước phù hợp vừa vặn mới tướng ngồi của chúng ta. Điều này giúp ta tối ưu cho hai điểm tựa tay ở hai bên và tạo cho ta một tư thế ngồi thoải mái nhất.
Bởi vì chiều cao của các dân tộc hiện nay trên nước ta có rất nhiều kiểu khác nhau, trong chúng ta cũng có người cao người thấp nên kích thước không thể cho đúng được mà sẽ nằm ở các khoảng trung bình dao động phù hợp như sau:
  • Chiều cao tiêu chuẩn cho kích thước ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng: 450 – 550 mm.
  • Chiều sâu: 400 – 500 mm.
Với nhiều mức chiều cao như vậy nên trên thị trường hiện nay đều sẽ đưa ra các sản phẩm ghế ngồi có nút tăng chỉnh để dễ dàng có thể phù hợp với chiều cao của chúng ta. Đặc biệt, các loại ghế gaming như ghế E-dra Medusa EGC209 Đen, Ghế Warrior,…cũng có kích thước rất phù hợp và giúp người sử dụng có cảm giác êm ái nhất khi trải nghiệm.
kich-thuoc-ghe-lam-viec-chuan
Để chọn cho mình một chiếc ghế hay bàn có kích thước và chiều cao phù hợp hợp cho ta thì không dễ tý nào. Ở một hoàn cảnh nhất định thì ta cũng sẽ lựa chọn một chiếc ghế phù hợp nhất. Với một chiều cao và kích thước lí tưởng thì ghế là thứ tạo ra cho ta được một cảm giác thoải mái nhất, không bị gò bó về chiều cao hay độ rộng của chiếc ghế.
*Lưu ý: Không chỉ riêng ghế ngồi, mà đối với những món đồ nội thất quan trọng khác dùng trong văn phòng hay cho việc chơi game như bàn làm việc, tủ tài liệu, các thiết bị điện hỗ trợ, … bạn cũng nên lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp với vóc dáng của bản thân để tạo sự tiện lợi khi sử dụng. Kích thước của bàn làm việc nên tỷ lệ thuận với kích thước ghế ngồi để tạo ra một sự đồng bộ thống nhất.

Những lợi ích mà việc chọn ghế làm việc có kích thước chuẩn

Đảm bảo được cơ thể ta luôn ở trạng thái thoải mái nhất khi làm việc trong khoảng thời gian dài. Vì khoa đã cho ta thấy được việc tư thế ngồi luôn ảnh hưởng trật tiếp đến lưng và cổ. Hiên nay, tỷ lệ người mắc các bệnh ở lưng và cổ của người làm công sở là rất cao.
Tất nhiên với một tư thế ngồi thoải mái thì hiệu suất của chúng ta làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Với một cơ thể luôn khỏe mạnh và không mắc phải các căn bệnh liên quan đến việc chọn sai kích thước và chiều cao của bàn ghế thì độ chuyên cần của họ cũng sẽ tăng và sẽ không vắng mặt ở các buổi làm. Vì vậy nên phải luôn chọn kích thước ghế làm việc đúng chuẩn nhé!
Xem thêm: Tư thế ngồi máy tính an toàn sức khoẻ cho gamer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *