6 bước để có cách chọn tai nghe tốt cho những newbie

Đối với các game thủ chuyên nghiệp, combo bàn ghế chơi game “xịn sò” như Ghế E-Dra Ares,…không thôi chưa đủ, họ còn cần những phụ kiện chơi game chất lượng khác như tai nghe gaming. Do đó, hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ giúp các bạn newbie tìm hiểu cách chọn tai nghe tốt cho mình nhất nhé!

tai nghe headsets2

Bước 1. Xác định cách bạn sẽ sử dụng tai nghe của mình.

Bạn sẽ sử dụng tai nghe khi đi du lịch, ngồi trong phòng nghe, ở phòng tập thể dục hay sử dụng trong chơi game? Hoặc có thể là tất cả?  Hiểu được mục đích sử dụng tai nghe sẽ tốt cho bạn trong việc lựa chọn tai nghe phù hợp. 

Bước 2: Chọn loại tai nghe phù hợp

Sau khi xác định được mục đích sử dụng tai nghe của mình là gì, thì bạn cần biết có những loại tai nghe nào. Công dụng của từng loại tai nghe, ưu và nhược điểm của chúng thì mới có thể đưa ra cách chọn tai nghe tốt nhất. 

Ba kiểu tai nghe cơ bản, phổ biến đối với dân gamer là: Over-ear, on-ear và in-ear. 

Tai nghe Over-Ear

Tai nghe Over – Ear là loại lớn nhất trong ba loại, tai nghe bao quanh hoặc ôm lấy tai bạn. Tai nghe over-ear là loại tai nghe cổ điển, phong cách nguyên bản và chúng có hai phiên bản: đóng và mở. Tai nghe nắp sau sẽ giữ âm nhạc của bạn một cách tự nhiên, ngăn những người xung quanh nghe thấy những gì bạn đang nghe, trong khi tai nghe hở lưng có lỗ để cho âm thanh bên ngoài vào và âm thanh bên trong phát ra. 

Ưu điểm: Công nghệ triệt tiếng ồn tự động giúp loại bỏ tiếng ồn từ môi trường xung quanh, phù hợp sử dụng các môi trường ồn, ví dụ như máy bay.
Nhược điểm: Thay đổi chất lượng ban đầu của âm nhạc, tính năng khử tiếng ồn bằng sóng âm khiến một số người sử dụng cảm thấy buồn nôn.

pasted 3

Tai nghe On – Ear

Tên gọi khác: Tai nghe Supra-aural (siêu âm thanh), tai nghe open-backed (tai nghe mở), tai nghe semi-open (tai nghe bán mở) hay tai nghe earpad.

Tai nghe nhét tai thường nhỏ hơn và nhẹ hơn tai nghe over-ear và chúng nằm trên đầu bạn thông qua áp lực trực tiếp lên tai, như bịt tai. Tai nghe on-ear cũng có các biến thể mở và đóng, nhưng theo quy luật, tai nghe on-ear sẽ cho âm thanh xung quanh nhiều hơn so với tai nghe over-ear.

pasted 4 1

Ưu điểm: Thoải mái, ít bị nóng tai hơn so với dòng Full-size, một số mẫu có thể gập gọn để đem đi dễ dàng.

Nhược điểm: Khả năng cô lập tiếng ồn kém hiệu quả so với tai nghe In-ear hoặc Full-size, âm bass không mạnh, để lọt âm ra bên ngoài.

Tai nghe In – Ear

Thường được gọi là tai nghe nhét tai hoặc tai nghe nhét tai, tai nghe in-ear là loại nhỏ nhất trong ba loại và vừa với ống tai. Ngày nay, họ cũng có mặt ở khắp mọi nơi, phần lớn là nhờ Apple đã bao gồm một cặp cho mọi iPhone. (Một số thậm chí chỉ dùng một lần. Và những cái đó, chúng tôi khuyên bạn nên vứt bỏ.) Có rất nhiều điều để yêu thích với tai nghe nhét trong và rất nhiều thứ để không yêu thích, nhưng điểm mấu chốt: 5 đô la nói rằng bạn có một vài chiếc trong ngăn kéo ở đâu đó và bạn đã có biết những điều sau đây.

pasted 5

Bước 3: Tai nghe đóng hay mở sau?

pasted 6 1

Tai nghe mặt sau

Ở đây, vỏ ngoài không có lỗ hoặc lỗ thông hơi và toàn bộ cấu trúc được xây dựng để ôm lấy tai của bạn. Và các trình điều khiển được đặt trong tai nghe theo cách gửi (hoặc điểm ) tất cả chỉ nghe đến tai bạn. Đây là thiết kế phổ biến nhất được tìm thấy ở tất cả các loại tai nghe (tai nghe over-ear, on-ear và in-ear). 

pasted 7

Tai nghe hở lưng 

Khi người lái tiếp xúc với thế giới bên ngoài (trái ngược với việc ngồi trong chụp tai), âm thanh sẽ truyền qua và cho phép không khí lưu thông vào và ra khỏi tai. Điều này tạo ra âm thanh rộng rãi hơn (hoặc âm trường) và tạo ra ảo giác của một dàn âm thanh nổi thông thường. Một số người nói rằng đây là một cách nghe nhạc tự nhiên hơn, ít giả tạo hơn. Và nếu chúng ta gắn bó với cách ví von “như đang nghe một dàn nhạc”, thì lần này bạn đang ở ghế chỉ huy, trên sân khấu giữa các nhạc công.

Bước 4: Có dây hay không dây?

Để lựa chọn tai nghe phù hợp, bạn cần xác định tai nghe có dây hay không dây.
Thứ nhất: Nếu bạn là một nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh bạn sẽ muốn tai nghe có dây cho âm thanh chất lượng cao hơn và âm thanh tốt hơn liên tục – bất kể điều kiện nào. Đúng cho cả những người đam mê âm thanh hoặc bất kỳ ai sống vì âm nhạc của họ.

Lý do lớn thứ hai cho việc chọn tai nghe có dây qua không dây: tuổi thọ pin. Bluetooth là tác nhân tiêu hao pin ổn định và bạn không bao giờ thực sự có thể dự đoán được khi nào pin sẽ hết. (Mặc dù bạn có thể mong đợi từ 10 đến 20 giờ trở lên trên hầu hết các tai nghe không dây.)

Có một chiếc tai nghe xịn xò là chưa đủ, để có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game bạn còn phải sở hữu một bộ bàn ghế chơi game chất lượng. Với ghế E-Dra Hercules Pro có kết cấu cực kỳ chắc chắn, nhờ bộ khung được tùy biến và lấy thiết kế từ NobleChairs (Đức). 

Bộ khung này được làm hoàn toàn bằng hợp kim thép, trải dài trên toàn bộ lưng và mông ghế. Đặc biệt dưới mông ghế được giá cố bằng các thanh thép có độ dày lớn. Đảm bảo độ bền và ổn định ngang hàng với các thương hiệu ghế gaming cao cấp như DXRacer hay AKRacing. E-Dra Hercules EGC203 Pro hoàn toàn ở đẳng cấp hoàn toàn khác so với các loại ghế gaming giá rẻ.

Hy vọng qua bài viết ở trên, bạn có thể tự chọn cho mình chiếc tai nghe chơi game đẳng cấp chất lượng nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản tai nghe đúng cách


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *