Nên mua máy tính có kích thước màn hình pc bao nhiêu?

Ngoài những phụ kiện gaming phổ biến dành cho game thủ như ghế game E-dra Ares đen, ghế Warrior, bàn gaming, chuột chơi game,…thì màn hình là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu đối với một bộ máy tính. Hiện nay, màn hình máy tính có nhiều kích thước đa dạng như 15inch, 17inch, 18.5inch, 19 inch, 34 inch,… Mỗi kích thước màn hình đều có rất nhiều model khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng, giá cả và chất lượng hình ảnh, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Vì vậy việc quyết định chọn mua một màn hình bao nhiêu inch là một trong những điều không phải đơn giản. Hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ tìm hiểu ngay về kích thước màn hình được giới thiệu trên thị trường để có thể biết nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch là tối ưu nhé!

kich-thuoc-man-hinh-pc

Giới thiệu các mẫu màn hình phổ thông hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu màn hình được bày bán. Tuỳ vào mỗi nhu cầu, mỗi mục đích sử dụng lại cần đến một kích thước khác nhau cho phù hợp. Hãy cùng điểm qua những mẫu màn hình phổ biến hiện nay nhé:

Đối với các mẫu màn hình laptop:

Màn hình có kích thước 13.3 inch: Đây là kích thước chuẩn của rất nhiều mẫu laptop hiện nay. Kích thước 13.3 inch mang đến không gian hiển thị vừa đủ song khá cơ động khi giúp thiết kế tổng thể của laptop gọn gàng, nhỏ và nhẹ hơn.

man-hinh-laptop

Màn hình có kích thước 14 inch: Những chiếc laptop 14 inch được các nhà sản xuất giới thiệu thường có chiều ngang rộng hơn, nên thích hợp cho sử dụng bảng tính Excel hay xem phim giải trí.

man-hinh-laptop-14inch

Màn hình 15.6 inch: Đây là mẫu laptop có kích thước tổng thể tương đối lớn và thường được chọn lựa khi người dùng có nhu cầu sử dụng màn hình lớn hơn cho các mục đích khác nhau như công việc đồ hoạ hay giải trí chơi game. 

Đối với kích thước màn hình pc:

Màn hình có kích thước từ 17 đến 19 inch:

Đây là những màn hình LCD và LED đời cũ với có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 và 1280 x 1024. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc màn hình máy tính 19 inch vẫn đang là lựa chọn phổ biến của người dùng bởi giá cả phải chăng và kích thước vừa phải nhằm mục đích làm việc học tập, và giải trí hoặc sử dụng nhiều trong các văn phòng.

man-hinh-pc

 – Màn hình có kích thước từ 20 đến 21 inch:

Đây là kích thước màn hình phổ biến nhất và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, vì với một chiếc màn hình có kích thước 20 đến 21 inch thường có độ phân giải tương đối cao HD, FullHD,… Nó giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hình ảnh một cách sống động nhất.

man-hinh-pc-tren-21inch

Kích thước màn hình pc lớn 

– Màn hình có kích cỡ trên 21 inch:

Ngày nay, công nghệ phát triển, kéo theo đó là các sản phẩm màn hình máy tính cũng được thiết kế to hơn, rộng hơn. Không chỉ là lớn hơn về kích thước, màn hình máy tính vuông, màn hình máy tính cong,… cũng rất phổ biến. Chúng đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của người dùng, nhất là nhóm người sử dụng đồ họa và các game thủ. Vì thế nếu bạn là một gamer thì màn hình pc trên 21 inch chính là lựa chọn tuyệt vời.

man-hinh-pc-lon

Để có thể chọn lựa cho mình nhiều phụ kiện gaming chất lượng hơn như chuột chơi game, bàn phím gaming, ghế chơi game xịn sò như Ghế game E-dra Hercules Pro, bạn hãy cùng tham khảo ngay từ Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ nhé.

Vậy nên sử dụng kích thước màn hình máy tính bao nhiêu inch là tốt nhất? 

Rất khó để đưa ra câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi kích thước màn hình pc nào là tốt và tối ưu nhất. Tuy nhiên, để có được màn hình có kích cỡ phù hợp, bạn cần chọn tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, không gian và ngân sách của mình.

Tiêu chí lựa chọn kích cỡ màn hình máy tính phù hợp

Tuỳ vào mục đích sử dụng: Đối với những người dùng máy tính với mục đích làm công cụ học tập, làm việc và giải trí thông thường, ở mức độ cơ bản thì một chiếc màn hình có kích thước từ 17 đến 20 inch là lựa chọn phù hợp. Với những ai cần di chuyển thường xuyên chọn 1 laptop mỏng nhẹ 12 inch thì sẽ được ưu tiên hơn.

Đối tượng sử dụng:  Đối với các game thủ, nên mua màn hình máy tính có kích thước lớn, độ phân giải phải cao để đáp ứng được những xử lý nhanh trong game. Lời khuyên tốt nhất cho các gamer là các loại màn hình có kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27 inch. Tương tự với các bạn thường xuyên chơi game thì người chuyên về thiết kế đồ họa cũng cần sản phẩm màn hình cao cấp riêng, ví dụ có kích thước 24 đến 27 inch là lựa chọn tối ưu nhất.

Phần kết:

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch, sẽ tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau từng người mà sẽ có những lựa chọn kích thước màn hình lớn nhỏ, cong hay thẳng khác nhau sao cho phù hợp.

Xem thêm: Cách chọn máy tính để bàn chơi game giá rẻ tốt nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *