Hướng dẫn cách mở full màn hình khi chơi game Win10

Chơi game full màn hình Win 10 được xem là yêu cầu đối với bất kỳ game thủ nào. Ngoài việc sở hữu chiếc ghế gaming như ghế E-Dra Ares EGC207 để có trải nghiệm game tuyệt vời thì chơi game full màn hình sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm game rất nhiều. Tuy nhiên, có một hạn chế rằng Windows 10 không thể hỗ trợ hoàn toàn full màn hình cho mọi tựa game, nhất là với AOE,  Warcraft III, Audition hay Dota,.. thường thì màn hình sẽ bị bóp lại nếu bạn chơi game với màn hình độ phân giải lớn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn mở full màn hình khi chơi game Win 10 cho những tựa game này thì phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo cách mở full màn hình khi chơi game win 10Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé!

cach-mo-full-man-hinh-khi-choi-game-win10

1. Đặt chế độ Scale Full Screen để chỉnh chế độ chơi game full màn hình Win 10 đơn giản

Đây được xem là một trong những cách mở full màn hình khi chơi game Win10 khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Click chuột phải bất kì vào màn hình Desktop, các bạn chọn Graphics Options => Panel Fit => chọn Scale Fullscreen để cài đặt chơi game full màn hình Win 10.

buoc-1

Sau khi thực hiện bước 1, nếu vẫn chưa cài được chế độ Scale Full Screen thì bạn theo dõi tiếp bước 2 nhé:

Bước 2:. Nếu cài đặt trên chưa có hiệu quả, bạn tiếp tục vào mục Settings và chỉnh độ phân giải màn hình về kích thước 1024×768 hoặc 1280×720. Sau đó, bạn vào game để xem kết quả. Nếu vẫn chưa chơi game Win 10 full màn hình được các bạn thực hiện tiếp bước 3.

buoc-2

Bước 3: Ở bước này, bạn click chuột phải bất kì vào màn hình Desktop, các bạn chọn Graphics Properties…

Sau đó, chọn biểu tượng Display trong cửa sổ Intel HD Graphics Control Panel. 

Bạn thực hiện đánh dấu tích vào phần Scale Full Screen và Override Application Settings. Sau cùng click Apply để áp dụng thay đổi.

Cuối cùng là đánh dấu tích vào Scale Full Screen để chỉnh full màn hình chơi game Win10.

buoc-3

2. Cách chỉnh full màn hình khi chơi game Win 10 bằng mục Registry Editor.

Cách này sẽ được áp dụng nếu thực hiện xong cách 1 mà bạn vẫn chưa thể mở full màn hình khi chơi game Win10 được thì các bạn có thể chỉnh trong Registry Editor. Để thực hiện thì bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run. Tại đây bạn gõ lệnh “regedit” và bấm OK.

buoc -2 - cach -2

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập theo đường dẫn sau để đến thư mục Configuration: 

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

Truy cập theo đường dẫn để tới bước tiếp theo.

cach-2-buoc-2

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở tất cả từng thư mục con có tên “00” lên, tìm và click đúp chuột vào  Scaling ở giao diện bên phải, sau đó bạn đổi giá trị mặc định từ 4 thành 3 để chỉnh full màn hình khi chơi game Win 10 và nhấn OK.

Game thủ không chỉ cân nhắc chọn ghế chơi game nào mới là phù hợp nhất với mình như ghế game E-Dra Medusa hay ghế Warrior, mà đôi khi cũng phải đắn đo nên chọn tựa game này hay tựa game khác.

Hơn nữa, ở mỗi tựa game thì yêu cầu mở full màn hình khi chơi game trên Win10 lại được thực hiện khác nhau. Do đó, sau đây, chúng tôi đã sưu tầm được cách chỉnh full màn hình nhanh chóng, đơn giản với tựa game Warcraft.

Đối với tựa game Warcraft này, bạn có thể thực hiện theo cách nhanh gọn như sau để có thể làm full màn hình Win 10 khi chơi game như sau:

Bước 1: Cũng trong cửa sổ Registry Editor, bạn truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftware Blizzard Entertainment Warcraft III video.

Bước 2: Thay đổi giá trị của 2 biến sau: Resheight và Reswidth (lưu ý bạn cần để Hex ở giá trị thập phân).

Ví dụ màn hình máy tính của bạn là 1569×898 thì bạn đổi giá trị là:

– Resheight: 1569
– Reswidth: 898.

Bước 3: Vào game và bắt đầu trải nghiệm thôi nào. 

3. Dùng phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer để chỉnh full màn hình

Đây là phần mềm khá nhỏ gọn và mang lại hiệu quả chơi game full màn hình trên Win 10 rất tốt, do đó, các bạn gamer có thể kiểm tra ngay hiệu quả này qua tựa game AOE.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về, bạn tiến hành giải nén file. Sau đó click chuột phải vào file HRC.exe và ấn Run as administrator

Tiếp theo, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn thao tác. Nếu vẫn chưa thấy, bạn nhìn xuống thanh taskbar sẽ có biểu tượng của HRC và nhấn vào nó để mở lên là được nhé

Bước 2: Tiến hành đặt độ phân giải của màn hình là 1024×768 và click vào nút Change

cach-3-buoc-2

Bước 3: Bạn chọn bất kì tổ hợp phím nào cảm thấy dễ nhớ để làm Hotkey. Sau đó Click vào Set

cach-3-buoc-3

Bước 4: Bước này, bạn chỉ cần mở game bạn cần chơi và nhấn phím Windows trên bàn phím và chỉnh độ phân giải màn hình về 1024×768

Bước 5: Truy cập lại vào game bạn vừa mở. Nhấn Hotkey bạn vừa tạo. Như vậy là bạn đã có thể chỉnh full màn hình chơi game Win 10 rồi. Thật đơn giản đúng không nào!

Phần kết:

Như vậy, qua bài viết ở trên, chúng tôi vừa hướng dẫn cho các gamer cách mở full màn hình khi chơi game Win10 thông qua 3 cách thực hiện, rất đơn giản phải không nào? Chúc các game thủ thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm chơi game full màn hình Win 10 thật tuyệt vời nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Android bằng bàn phím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *