Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn?

Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn?
Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn?

Nhiều hãng ghế gaming ở Việt Nam và trên thế giới hay lấy tên các nhân vật thần thoại để đặt tên sản phẩm, và chiếc Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhé!

Lịch sử xuất hiện của những chiếc ghế

Chiếc ghế đã xuất hiện từ thuở xa xưa từ khi con người xuất hiện. Với thiết kế ban đầu khá thô sơ từ những mảnh gỗ, dây rừng ghép lại, tới những chiếc ghế đậm chất hiện đại và nghệ thuật ngày nay.

Ghế là một vật dụng không thể thiếu của con người, bởi vì chúng ta có thể thấy thời gian mà con người ngồi trên ghế cũng khá nhiều sau đó mới là thời gian nằm, đứng và đi lại.

Với sự phát triển của nghành thiết kế, chế tạo cơ khí và nhu cầu con người, những chiếc ghế gaming cũng bắt đầu xuất hiện và ngày càng hiện đại hơn. Dù chúng có chung công dụng cho người ngồi nhưng có nhiều kiểu dáng và ngoại hình khác nhau, có ghế game bệt, ghế game chân quỳ, ghế game xoay, hay ghế game bọ cạp….

Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn?

ghế game e-dra medusa egc209
Bộ 3 chiếc ghế game E-dra Medusa EGC209

Đó chính là chiếc Ghế game E-Dra Medusa EGC209 được giới thiệu bởi hãng E-Dra vào khoảng năm 2021. Để biết vì sao mà Medusa lại được gọi là quái vật tóc rắn, chúng ta sẽ cùng đọc đoạn trích sau từ trang Wikipedia:

“Trong thần thoại Hy Lạp và thần thoại La Mã, Medusa là một con quỷ trong ba chị em quỷ có tên chung đó là Gorgon gồm Stheno, Euryale và Medusa. Trong số ba chị em lũ quỷ này thì Medusa là con quỷ hung dữ nhất và cũng là con quỷ trẻ nhất, có thể đánh chết được, còn hai con kia thì bất tử. Chúng là con gái của Phorkix, cháu của Pontos và Gaia (Terra của Thần thoại La Mã), chắt của Chaos.

Trong phiên bản truyền thuyết cuối cùng viết về Medusa, viết bởi nhà thơ người La Mã Ovid (Metamorphoses 4.770). Trước kia Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kỳ quyến rũ. Sắc đẹp của Medusa đã thu hút Poseidon. Khi bị Poseidon theo đuổi, Medusa chạy đến đền thờ Athena và nghĩ rằng nữ thần sẽ bảo vệ cô, nhưng chẳng có gì xảy ra cả và Poseidon đã cưỡng hiếp cô ngay trong đền thờ của nữ thần (các dị bản khác thì cho là Medusa tự nguyện, Poseidon và Medusa đã đến đền thờ Athena để ân ái, khiến Athena tức giận). Cô ta cầu xin Athena nhưng nữ thần chẳng làm gì cả. Và để chắc chắn không có chuyện như vậy nữa, Athena biến cô thành một nữ quỷ với một cái nhìn có thể biến tất cả các sinh vật sống thành đá và biến mái tóc tuyệt đẹp của Medusa thành rắn. Tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao. Mặt của cô có nhiều phần vẩy giống như rắn(Có dị bản cho rằng nhan sắc của Medusa không hề thay đổi, chỉ có tóc biến thành rắn và ánh mắt biến người thành đá). Xét trên phương diện khuôn mặt thì Medusa vẫn là người khá xinh đẹp. Medusa trở thành nữ quỷ khủng khiếp nhất, chẳng còn ai dám đến gần Medusa. Tuy vậy Medusa không bao giờ làm hại phụ nữ” (Trích từ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Medusa )

Và hãng E-Dra đã lấy Medusa làm tên sản phẩm của mình với mã EGC209 bên cạnh hàng loạt tên gọi của sản phẩm khác theo thần thoại Hy Lạp như Ares, Hercules… E-Dra Medusa có thiết kế chuẩn mực gaming và cũng đề cao tính thời trang, đặc biệt với 2 phiên bản là E-Dra Medusa EGC209 màu xanh rêu độc quyền và E-Dra Medusa EGC209 màu trắng.

Ghế chơi game E-Dra Medusa EGC209 rêu
Ghế chơi game E-Dra Medusa EGC209 màu xanh rêu độc quyền

Ngoài sự đặc biệt về màu sắc của ghế, E-Dra Medusa còn có hệ thống đệm được đúc nguyên khối mật độ cao, đặc biệt ở phần lưng ghế bạn có thể thấy được sự chỉn chu trong thiết kế và sự đầy đặn nhờ đệm đúc chỉ bằng mắt thường. Ghế còn sở hữu một bộ bệ cóc (Frog) mới nhất ở thời điểm ra mắt, và bộ chân ghế bằng nhôm sơn tĩnh điện cao cấp. Ở bộ bệ cóc, nhờ thiết kế đặc biệt cho cảm giác ngồi khá thích, cho bạn có thể đung đưa ghế khi mở chế độ lock của bệ, cảm giác ngồi này khác biệt hoàn toàn so với loại ghế sử dụng bộ bệ cánh bướm. Và nên nhớ, bộ bệ cóc chỉ xuất hiện trên những chiếc ghế có giá từ 4 triệu động trở lên.

E-Dra Medusa cho tới giờ vẫn là chiếc ghế được đánh giá tốt nhất trong phân khúc ghế 4 triệu của E-Dra và vẫn chưa hết hot dù nó đã ra đời được 3 năm, xứng đáng như tên gọi “quái vật tóc rắn” của nó.

Lời kết

Thực ra khi nghe tới quỷ đầu rắn hay quái vật tóc rắn thì mọi người có thể đã biết ngay tới Medusa rồi, vì thần thoại Hy Lạp đã quá nổi tiếng với tất cả mọi người trên thế giới. Hi vọng bài viết “Ghế gaming nào mang tên của quái vật tóc rắn?” sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu mua ghế game E-Dra nhé!


THEO DÕI BÀN GHẾ CHƠI GAME TRÊN MẠNG XÃ HỘI:

facebook Youtube Instagram twitter pinterest filckr
linkedin tumblr twitch medium

(Bài viết thuộc về BÀN GHẾ CHƠI GAME CHÍNH HÃNG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *