E-Dra tiếp tục nhá hàng bàn phím cơ không dây và cơ quang

“Đẻ” liên tiếp trong tháng 4 năm 2021,trùng với lịch giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, phải chăng E-Dra đang phát triển đúng với xu hướng lịch sử của dân tộc?

Ngay từ nửa đầu tháng 4 năm 2021, E-Dra liên tục ra mắt và về hàng rất nhiều sản phẩm khác nhau: từ ghế game E-Dra NYX, bàn phím cơ không dây EK368W và EK384W, cùng bàn phím cơ EK384… và cho đến hôm nay, E-Dra đã nhá hàng 2 sản phẩm mới nhất: bàn phím cơ không dây EK387Wbàn phím cơ quang E-Dra EK3104 Optical… Chà, nói đến đây thì thấy hơi choáng 1 chút, phải khen ngợi cho E-Dra vì hãng đã làm rất tốt các sản phẩm của mình, phù hợp với xu hướng và sở thích của người dùng.

Lịch sử ra đời của EK387 và EK3104

EK387 phải nói đến là 1 chiếc bàn phím cơ dạng TKL đầu tiên của hãng E-Dra, ngay từ khi ra mắt cách đây khoảng 2 năm nó đã bán rất chạy, theo quan điểm cá nhân mình thì nó là chiếc bàn phím cơ giá rẻ bán chạy nhất vào thời điểm đó. Nó sử dụng Outemu Switch – đúng nghĩa 1 loại Switch giá rẻ, chính vì thế ở thời điểm đó, EK387 có mức giá cực kỳ rẻ và… dễ chịu. Cùng cơ chế Hot Swap (thay nóng switch không cần rã hàn) đã khiến cho giới chơi phím cơ một phen trầm trò và cực kỳ tò mò để mua nó. Và EK3104 cũng có thiết kế phần cứng tương tự như vậy,chỉ khác khi EK3104 là 1 chiếc bàn phím cơ Full Size!

Bán nhiều thì có thể sẽ phát sinh bảo hành nhiều, EK387 – EK3104 “đời đầu” đã cho thấy điều đó. Do sử dụng Hot Swap và Outemu Switch, 2 chiếc bàn phím quốc dân trên đã bắt đầu phát sinh 1 số lỗi nhẹ sau 1 thời gian sử dụng. Lỗi cơ bản nhất vẫn là switch chập chờn khi nhấn. Điều này được phỏng đoán do điều kiện thời tiết khí khậu Việt Nam cùng với bụi bẩn bám vào chân switch dẫn tới lỗi chập chờn đó. Tuy lỗi này hoàn toàn xử lý được, nếu vệ sinh hoặc hàn chết chân switch trên mainboard nhưng ít nhiều cũng gây khó chịu cho người sử dụng, nhất là người ít hiểu về hot swap, outemu và phím cơ nói chung.

Hãng E-Dra đã thực hiện 1 cuộc cách mạng khi xóa bỏ hoàn toàn Hot Swap trên EK387, EK3104. Thay vào đó là Huano Switch hàn chết trên bo mạch. Dù điều đó gây tiếc nuối cho người chơi phím cơ thích “vọc vạch” với hot swap, nhưng lại khá bất ngờ khi hãng lại “đẻ” ra EK368W như đã nói ở trên bài, cùng cơ chế Hot Swap và Kailh Box Switch! Với cá nhân tôi, điều đó rất tuyệt vời!!!

Và, EK387W cùng EK3014 Optical ra đời

Thành công thì phải nối tiếp thành công, thần tốc thì phải nối tiếp thần tốc. Đó là tinh thần đó của người Việt Nam từ xưa đến nay. E-Dra là 1 hãng Việt thấm nhuần tinh thần đó. EK387W và EK3104 Optical đã chính thức được sản xuất xong và sẽ có hàng trong vài ngày tới. Vậy 2 sản phẩm này có điều gì nổi bật không?

– Với EK387W:

ban phim co e dra ek387W linhkienso1

Hiển nhiên đây là chiếc bàn phím cơ không dây rồi. Nó sử dụng công nghệ không dây 2.4Ghz, chơi game không độ trễ và công nghệ không dây Bluetooth 5.0. Ngoài ra với cỏng kết nối type C bạn có thể kết nối có dây luôn. Dung lượng pin 4000mAh cực cao giúp bạn chơi game liên tục vài giờ đồng hồ mà không lo pin hết.

Gateron Switch cũng được sử dụng trên bàn phím này, Ở một số khía cạnh “nào đó”, Gateron lại được anh em game thủ yêu thích hơn cả Cherry MX. Giá thành rẻ hơn, tính cộng đồng cao hơn sẽ là điểm cộng cho chiếc bàn phím này.

Với EK3104 Optical:

ban phim co quang e dra ek3104 linhkienso1 1

– Với anh em game thủ yêu thích phím sử dụng switch cơ quang, lựa chọn EK3104 Optical sẽ là một lựa chọn đáng giá. Bản thân EK3104 đã khẳng định được thành công trước đó, định vị và nắm giữ phân khúc bàn phím cơ full size giá rẻ, khi “bước 1 chân” sang cơ quang cũng có thể khiến cho doanh số của EK3104 Series khó bị lât đổ.

– EK3104 Optical ngoài nâng cấp switch quang, chiếc bàn phím này cũng có thêm kê tay có thể tháo rời, giúp anh em game thủ chơi game lâu mà không mỏi tay. Ngoài ra khả năng chống nước IP57 cũng là 1 nâng cấp đáng giá.

Vậy chúng ta sẽ cùng chờ đón 2 sản phẩm trên về Việt Nam trong thời gian tới nhé! Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài.

(Trần Viết Cường. Admin Linh Kiện Số 1)

© 2000-2019 banghechoigame.vn. All rights reserved

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *