Điểm khác biệt giữa tai nghe Gaming Headphones và Gaming Headsets

Tai nghe chơi game luôn là item mọi game thủ phải sở hữu khi muốn trở thành một gamer, streamer chính hiệu. Tai nghe chơi game không chỉ là giải pháp tiện lợi và thiết thực cho các game thủ khi muốn tận hưởng trọn vẹn âm thanh mà ngay cả những bạn không chơi game cũng yêu thích thiết kế và tính năng của tai nghe gaming.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại công nghệ nào, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường và không phải tất cả chúng đều đáng mua. Hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ tìm hiểu Điểm khác biệt giữa tai nghe Gaming Headphones và Gaming Headsets nhé!

tai nghe headphone thong thuong

Phân biệt Gaming headphones và Gaming headsets

Cách chọn tai nghe tốt khi chơi game điều đầu tiên bạn cần phân biệt 2 loại: Gaming headphonesGaming headsets

Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại tai nghe này, mọi người cho rằng 2 loại tai nghe gaming này là một. Nhưng đó là một điều sai lầm bạn nhé! 

Dưới đây là những điểm khác biệt chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. 

Gaming Headphones = Tai nghe thường + Mic riêng

Gaming Headphones là loại tai nghe thông thường được sử dụng truyền thống để thưởng thức âm nhạc. Tuy nhiên, chúng cũng có những tính năng tuyệt vời cho nhu cầu chơi game. Các đặc tính về âm thanh như khả năng thu âm tuyệt vời , âm thanh chính xác và trải nghiệm âm thanh đắm chìm khiến chúng trở thành một cặp tai nghe chơi game được nhiều người lựa chọn. 

Gaming Headsets = Tai nghe + Mic tích hợp + Tính năng chơi game

tai nghe

So với Gaming Headphones thì tai Gaming Headsets có những cải tiến hơn. Nó có một mic tích hợp có thể tháo rời hoặc thu vào, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Micrô cũng có thể đi kèm với chuông và còi như loại bỏ tiếng ồn và hai hướng.

Các tính năng của tai nghe Gaming Headsets cũng tự nhiên hướng đến việc chơi game như âm thanh vòm ảo,  nút trên tai nghe xúc giác để cấu hình trò chơi đang di chuyển, v.v. 

Vậy lựa chọn Gaming Headphones hay Gaming Headsets, cách chọn tai nghe tốt nào là hợp lý. Cùng theo dõi tiếp bạn nhé!

Lợi ích của tai nghe Gaming Headphones

tai nghe headphone

Nâng cao hơn cho chất lượng âm thanh và micrô

Vì bạn có nhiều lựa chọn sản phẩm hơn cho cả tai nghe và micrô, bạn có thể lắp ráp thiết lập chơi game của mình với micrô và tai nghe mới nhất. Có tiềm năng cho chất lượng âm thanh tổng thể và micrô tốt hơn, đặc biệt là để nghe nhạc và xem phim.

Hạn chế của tai nghe Gaming Headphones

Chất lượng âm thanh kém

Mặc dù tình hình đã được cải thiện trong những năm gần đây, tai nghe chơi game không phải là tai nghe audiophile . So với tai nghe audiophile có giá tương tự, tai nghe chơi game thường có phần lép vế trong bộ phận âm nhạc.

Chất lượng có thể không tốt

Như mọi khi, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Tuy nhiên, vì các nhà sản xuất phải lo lắng về việc trang bị một micrô tốt và âm thanh tốt trong tai nghe chơi game mà không tăng giá quá nhiều, bạn sẽ thấy chất lượng xây dựng thấp hơn trong tai nghe chơi game so với tai nghe cùng tầm giá.

Chi tiêu nhiều hơn một chút cho các tùy chọn cao cấp có thể mang đến cho bạn tai nghe chơi game chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó không che giấu sự thật rằng các tai nghe chơi game có giá tương tự sẽ không tốt, chắc chắn hoặc đáng tin cậy. 

Lợi ích của tai nghe Gaming Headsets

Giải pháp đơn giản và tất cả trong một

Tai nghe chơi game truyền thống được thiết kế cho các game thủ đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi và di động hơn cho nhu cầu chơi game âm thanh của họ, cho phép họ nghe và giao tiếp trong trò chơi mà không cần lo lắng quá nhiều về các chi tiết kỹ thuật liên quan đến việc thiết lập nhiều thiết bị.

tai nghe headsets

Thích ứng, hấp dẫn và tiện lợi

Tai nghe chơi game ban đầu không được chế tạo để sử dụng bình thường hàng ngày. Chúng thường đề cao tính thẩm mỹ từ các trò chơi điện tử. Mặc dù chúng bán khá chạy trong giới game thủ do thiết kế lớn và lấy cảm hứng từ việc chơi game, nhưng điều này khiến chúng trở nên kém thời trang hơn so với tai nghe nhạc truyền thống. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đã đẩy mạnh cuộc chơi thiết kế của họ.

Nhiều tai nghe chơi game ngày nay trông sang trọng và thời trang hơn nhiều, với thiết kế mỏng và micrô có thể thu vào.

Tai nghe chơi game ngày nay trở thành người bạn đồng hành âm thanh đa mục đích lý tưởng cho những game thủ không muốn chi tiền cho các thiết bị riêng biệt.

Giá cả phải chăng

Vì bạn không phải mua micrô riêng nên tai nghe chơi game có thể là một giải pháp hợp lý hơn

Hạn chế của tai nghe Gaming Headsets

Đầu tư ban đầu cao hơn

Thử nghiệm với nhiều tổ hợp sản phẩm có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều hiệu suất hơn từ nó, đặc biệt là để chơi game, khi bạn mua riêng tai nghe và micrô.

Thêm rắc rối và bất tiện

Việc thiết lập tai nghe chơi game và micrô có thể khá bất tiện. Điều này về cơ bản làm cho việc chơi game trong khi đi du lịch trở thành một công khó nhằn.

Hi vọng với những chia sẻ của Bàn Ghế Chơi Game bạn đã có thể cân nhắc, lựa chọn cho bản thân phiên bản tai nghe chơi game tốt nhất. Đừng quên rằng sở hữu một chiếc tai nghe gaming là chưa đủ, một chiếc Ghế game E-Dra như Ghế E-Dra Ares, Ghế E-Dra Citizen sẽ góp phần tăng trải nghiệm chơi game cho bạn. 

Xem thêm: 

Top 5 phụ kiện gaming quan trọng được các game thủ bình chọn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *