Tìm hiểu về 1 số loại da phổ biến trên ghế chơi game hiện nay

Ghế chơi game, ghế gaming…có bề mặt được bọc bởi da hoặc vải hoặc lưới, những chất liệu tạo nên nó không phải ai cũng biết, hôm nay Bàn Ghế Chơi Game sẽ cùng bạn Tìm hiểu về 1 số loại da phổ biến trên ghế chơi game hiện nay

Tìm hiểu về 1 số loại da phổ biến trên ghế chơi game hiện nay

Ghế chơi game là gì?

Ghế chơi game là tên thường gọi của những chiếc ghế có cấu tạo, kiểu dáng và chức năng được dùng cho mục đích ngồi chơi game và cũng thường được sử dụng cho nhân viên văn phòng trong thời đại ngày nay. Ngoài tên gọi ghế chơi game, nó còn có nhiều tên gọi khác như ghế game, ghế gaming, ghế game thủ…. Những chiếc ghế này thường thiết kế dạng chân xoay có bánh xe hoặc chân quỳ, với phần lưng ghế có thể ngả được về sau hoặc không ngả được. So với những chiếc ghế văn phòng thông thường, ghế chơi game thường có kích thước và chiều cao tổng thể lớn hơn.

Ghế da thật E-Dra Bigbos EGC2021

Chất liệu bọc bề mặt ghế chơi game gồm những gì?

Thường thấy nhất trên ghế chơi game là những loại da PU, da Real Leather (da thật), Da PVC, vải Fabric, Lưới….

 

ghế e-dra ultimate

Tìm hiểu những loại da của ghế game

Da PU

Da PU là một loại da nhân tạo được phủ một lớp nhựa Polyurethane bên mặt ngoài cùng của da. Nhờ tính chất đó, chất liệu da PU có tính đàn hồi cao, giá thành rẻ, được ứng dụng rộng rãi không riêng gì trong ngành sản xuất ghế chơi game mà còn trong nhiều ngành nghề khác.

e-dra hercules

Da PVC

So với da PU, da PVC tuy cũng là loại da công nghiệp tuy nhiên độ bền thường kém hơn. Da PVC được tạo thành từ vải sợi polyester và nhựa, tạo nên độ dẻo và đàn hồi cao. Loại da này thường được hãng ghế game Centaur sử dụng nhờ đó đem đến cho khách hàng những chiếc ghế game có giá thành rẻ hơn, nhưng bù lại hãng đã đưa vào loại da và đệm dày hơn.

ghế game centaur viago

Da thật Real Leather

Da thật đơn giản chính là da thật ! Đó là câu trả lời mà chúng ta thường được nghe tới khi hỏi về chất liệu da này. Trải qua quá trình thuộc da, giữ màu hoặc tạo màu, những tấm da từ động vật như da bò, da cừu… sẽ được khoác lên những chiếc ghế game, thường thấy nhất vẫn là da bò. Chất liệu da thật sẽ bền hơn rất nhiều so với các loại da công nghiệp nếu chúng được thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, điểm yếu duy nhất của loại da này là có giá thành cao.

mẫu ghế e-dra champion

Da Nappa

Da Nappa cũng là một loại da thật của động vật, chủ yếu là từ bò. Da Nappa thuộc loại da cao cấp, mềm mại, thoáng khí và “rất tự nhiên”. Do đó, loại da này thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ô tô, dùng trong những chiếc ô tô thuộc phân khúc cao cấp. Rất ít hãng ghế game đưa loại da này vào sản xuất ghế của họ, tuy nhiên mới đây hãng Ghế game E-Dra đã ra mắt sản phẩm ghế E-Dra Nappa EGC2022 Champion Lux có mức giá vô cùng tốt: chỉ hơn 7 triệu đồng!

ghế da thật e-dra champion egc2022 nappa

Ngoài ra, còn có loại Da Microfiber tuy nhiên hiện chưa được đưa vào sản xuất trong ngành công nghiệp ghế chơi game.

Kết

Trên đây Bàn Ghế Chơi Game đã giúp bạn Tìm hiểu về 1 số loại da phổ biến trên ghế chơi game hiện nay, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ghế gaming phù hợp!


☑Fanpagefacebook.com/banghechoigame.vn

☑ Groupfacebook.com/groups/banghechoigame.vn

(Bài viết thuộc về: Bàn Ghế Chơi Game)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *